Nguyên liệu:
- Thịt gà: 600 g,
- Hành tỏi khô:30 g
- Đỗ xanh: 10 g
- Gạo nếp: 15 g
- Bột cà mỳ: 15 g
- Dầu ăn: 100 g
- Hạt tiêu: 10 g
- Tôm khô: 10 g
- Muối tinh: 5 g.
Cách làm:
- Gà chặt miếng bằng bao diêm, ướp gia vị, mì chính, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ. Gạo nếp, đỗ xanh rang thơm rồi xay nhỏ.- Bột cà mỳ (cháo ăn liền) lọc lấy cánh nhỏ. Hạt tiêu rang thơm xay nhỏ, tôm khô rang thơm giã hoặc xay nhỏ. Muối tinh rang khô.
- Đun dầu nóng già cho gà đã ướp rán chín xém cạnh để riêng.
- Bột cà mỳ, đỗ xanh, gạo nếp, hạt tiêu xay, tôm khô, muối trộn đều để riêng.
- Phi thơm hành tỏi khô, cho gà đã rán vào xào thơm, đổ hỗn hợp bột vào chảo gà đảo đều, sau đó xúc bày ra đĩa .
- Trang trí: cà chua, dưa chuột, rau xà lách
Món này ăn ngon hơn nếu chấm muối, chanh, ớt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét